Nên thi TOEIC hay IELTS?

Bạn đang phân vân không biết nên thi TOEIC hay IELTS? Vậy đầu tiên, hãy cùng lambangcapchungchi tìm ra lợi ích riêng của từng chứng chỉ và khả năng ứng dụng của mỗi loại trong công việc và học tập bạn nhé!

NHẬN LÀM CHỨNG CHỈ TOEIC, TOEFL ITP, IELTS UY TÍN GIÁ RẺ

– Số điện thoại: 0939.333.220 (Mr. Thắng)
– Email: duythang228@gmail.com

Chúng tối chuyên cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ toeiclàm chứng chỉ TOEFL ITPlàm chứng chỉ IELTS quốc tế. Dịch vụ uy tín lâu năm có mặt tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Chung chi ielts - toeic

Chung chi ielts – toeic

TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngôn thứ 2 do ETS phát triển. Kết quả bài thi cho thấy mức độ thành thạo của việc sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động kinh doanh, thương mại, du lịch… TOEIC có hạn sử dụng trong 2 năm kể từ ngày nhận bằng, được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới

  • Cấu trúc và cách tính điểm bài thi:

Một bài thi TOEIC gồm hai phần là đọc hiểu (100 câu 75 phút) và nghe hiểu (100 câu 45 phút). Điểm bài thi TOEIC từ 10-990, lệ phí cho 1 kì thi TOEIC là 990.000 VNĐ (cập nhật 2019), được cập nhật mới nhất ở trung tâm IIG. Riêng phần nghe hiểu thì bài thi TOEIC nói theo giọng Mỹ, nối âm, biến âm, tắt âm và đặc biệt tốc độ rất nhanh

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ do 3 tổ chức giáo dục lớn sáng lập ra là Hội đồng Anh, Đại học Cambridge, IDP (Úc). Kết quả bài thi IELTS cho thấy khả năng sử dụng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người đó. Cũng giống như những chứng chỉ khác thì IELTS cũng có hạn sử dụng trong vòng 2 năm.

  • Cấu trúc và các tính điểm bài thi IELTS:

IELTS gồm có hai loại là: tổng quát (General Training) và học thuật (Academic). IELTS học thuật dành cho những bạn muốn đi du học, nhập học ở các trường ở bậc đại học hoặc học viện (các hình thức sau đại học) trong khi IELTS tổng quát lại dành cho các bạn muốn tham gia các khóa học nghề, muốn tìm việc làm hoặc vì mục đích định cư.

IELTS thiên về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các thí sinh sẽ thi chung phần nghe và nói trong khi phần thi Viết và Đọc sẽ khác biệt tuỳ theo việc thí sinh đó đăng kí hình thức thi Học thuật hay Tổng quát. Đây cũng là một sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS khi chứng chỉ của ETS chỉ chủ yếu tập trung vào việc đánh giá 2 kỹ năng nghe, đọc.

Đánh giá tổng quát về cả 2 chứng chỉ

Bài thi TOEIC thường chỉ thiên về khả năng giao tiếp thông thường dành cho người lao động nên thường ít được chấp nhận trong việc xin định cư hoặc đi du học. Ở Việt Nam, thông thường bằng TOEIC được các trường đại học – cao đẳng bắt buộc có để làm điều kiện ra trường.

Đối với IELTS, đây là chứng chỉ được sử dụng rộng rãi ở Anh và các nước Châu Âu. Tùy thuộc và IELTS học thuật hay IELTS tổng quát nhưng thường chứng chỉ IELTS được dùng rộng rãi hơn, có phạm vi ứng dụng lớn hơn. Về mặt đánh giá chất lượng thì chứng chỉ IELTS có chất lượng cao hơn so với TOEIC và đương nhiên IELTS có độ khó hơn rất nhiều vì nó đòi hỏi cả 4 kĩ năng.


Bai viet huu ich:

Lam chung chi toeic

lam chung chi IELTS