Tỷ lệ ‘chọi’ tuyển sinh lớp 10 của 107 trường cấp 3 – THPT

Trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng tuyển sinh lớp 10, phụ huynh và học sinh nên tham khảo tỷ lệ ‘chọi’ của từng trường THPT – Cấp 3

Ngày 3.5, để giúp phụ huynh và học sinh có sự lựa chọn chính xác nhất trước khi thay đổi nguyện vọng tuyển sinh 10, thầy Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) – chuyên gia tư vấn về tuyển sinh lớp 10 – đã thực hiện thống kê và so sánh tỷ lệ “chọi” vào từng trường THPT trong 2 năm 2018 và 2019.

Xem thêm bài viết: làm chứng chỉ anh văn | làm chứng chỉ tin học

Theo đó, thầy Minh phân tích nhìn chung năm nay số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 chỉ có 80.618, giảm so với năm 2018 khoảng 8.000 học sinh, nên tỷ lệ “chọi” không tăng nhiều mặc dù chỉ tiêu tuyển sinh giảm.

Cụ thể, trong tổng số 107 trường, có 49 trường có tỷ lệ “chọi” tăng, 54 trường có tỷ lệ “chọi” giảm. Các trường top đầu vẫn có tỷ lệ “chọi” cao như THPT Gia Định (2.72), Nguyễn Thượng Hiền (2.61), Thực hành Sư phạm (2.61), Thực hành Sài Gòn (2.33), Lê Quý Đôn (2.31), Nguyễn Thị Minh Khai (2.21)… Bên cạnh đó, một số quận, huyện do áp lực dân số hoặc có mở thêm trường mới giảm bớt chỉ tiêu ở trường cũ làm cho tỷ lệ “chọi” các trường THPT Nam Sài Gòn (Q.7); Nguyễn Hữu Tiến, Bà Điểm (huyện Hóc Môn) tăng lên.

Với bảng so sánh tỷ lệ “chọi”, thầy Minh cho rằng học sinh biết được tỷ lệ của trường mình đăng ký tăng hay giảm và có thể dự đoán điểm chuẩn thay đổi thế nào để quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

Tuy nhiên, chuyên gia tư vấn tuyển sinh lớp 10 lưu ý, nếu đã đánh giá tương đối chính xác được khả năng của mình tương ứng với điểm chuẩn trường nào rồi, nếu tỷ lệ “chọi” trường đó không thay đổi nhiều thì không cần phải điều chỉnh nguyện vọng. Các em chỉ thay đổi nguyện vọng khi trường đó tỷ lệ “chọi” đã cao mà còn thay đổi tăng thêm quá nhiều

bạn có thể xem các dịch vụ tại trang chủ: https://lambangcapchungchi.com